Top 5 phần mềm nén và giải nén file tốt nhất hiện nay

Phần mềm nén và giải nén hỗ trợ đọc file nén nhanh chóng và gửi tài liệu chuẩn xác không lo thiếu dữ liệu. Danh sách top 5 phần mềm nén và giải nén tốt nhất trên máy tính này giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để thao tác với file.

Top 5 phần mềm nén và giải nén file tốt nhất hiện nay

1. WinRAR

WinRAR

WinRAR là phần mềm giải nén file được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới và có mặt trên hầu hết máy tính Windows tại Việt Nam. Công cụ WinRAR có khả năng giải nén mọi loại file với tốc độ xử lý nhanh, hiệu quả. Đặc biệt, công cụ WinRAR còn được phát hành miễn phí với đầy đủ các tính năng và khả năng nén file cực tốt. Bên cạnh việc nén file, giải nén file, WinRAR còn hỗ trợ cho việc chia sẻ, quản lý và bảo vệ các file trên máy tính.

Phần mềm nén file WinRAR có thể xử lý được các định dạng phổ biến trên mạng Internet như: Zip, Zipx, Rar, 7z, TAR, GZIP, VHD, TGZ… Phần mềm còn đi kèm với nhiều tính năng nổi bật khác nhau như: Tìm, mở, chỉnh sửa, và chia sẻ các file lưu trữ trên máy tính nhanh chóng.

WinRAR hỗ trợ chia sẻ tài liệu nén sau thông qua Email nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiện lợi với người sử dụng. Đặc biệt WinRAR hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Việt giúp cho việc sử dụng đơn giản hơn bao giờ hết.

2. WinZip

WinZip

WinZIP được biết đến là phần mềm nén và giải nén file hiệu quả cao trên máy tính Windows với hơn 1 tỷ người sử dụng. Không chỉ hướng đến việc nén file, WinZIP còn được phát triển để trở thành phần mềm quản lý, bảo vệ và sao lưu file trên máy tính với hiệu quả cao.

Khi bạn cần nén file, WinZip hỗ trợ bạn nén file nhanh và cho phép đặt mật khẩu an toàn bảo mật đối với những tài liệu có giá trị và cần chia sẻ nội bộ. Khả năng bảo mật của WinZip được đánh giá rất cao khi có tích hợp tính năng bản sao ảo PDF để tránh cho việc sao chép, bảo vệ tài liệu tối đa khi chia sẻ.

WinZIP có khả năng liên kết với Dropbox, OneDrive và G-Suite để hỗ trợ cho việc sao lưu trên dịch vụ đám mây và chia sẻ dữ liệu qua đám mây nhanh chóng.

3. 7 Zip

7 Zip

7 Zip được phát hành miễn phí trên mọi hệ điều hành và có khả năng nén/ giải nén chất lượng cao mang đến hiệu quả cao. Mặc dù phát hành miễn phí nhưng khả năng giải nén của 7 Zip không hề thua kém với bất kỳ phần mềm nào khác, thậm chí có phần vượt trội hơn.

7 Zip có một giao diện trực quan, thân thiện với người dùng và dễ dàng sử dụng. Điểm sáng của 7 Zip đó chính là sử dụng công nghệ nén LZMA giúp file nén nhỏ hơn nhiều so với file gốc nhưng vẫn giữ nguyên được chất lượng file. Phần mềm 7 Zip hiện nay hỗ trợ giải nén các loại file như: 7z, XZ, BZIP2, GZIP, TAR, ZIP, WIM, ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DEB, DMG, FAT, HFS, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, RAR, RPM, SquashFS, UDF, VHD, WIM, XAR, Z…

Phần mềm nén 7 Zip được phát triển với mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí, có hỗ trợ tiếng Việt nên được nhiều nhà phát triển ưa chuộng.

4. Universal Extractor

Universal Extractor

Universal Extractor được phát triển để giải nén và trích xuất các tài liệu có trong file nén ZIP, RAR, EXE tự giải nén và các trình cài đặt ứng dụng. Universal Extractor hỗ trợ cho việc xử lý file nén, tài liệu nén trên máy tính với tốc độ nhanh và chính xác 100%. Phần mềm nén file Universal Extractor cho phép bạn nén các tài liệu lớn về các định dạng phổ biến, tiết kiệm dung lượng lưu trữ và không làm ảnh hưởng đến chất lượng tài liệu. Đặc biệt, Universal Extractor có tốc độ xử lý giải nén nhanh, không gặp sự cố hay gián đoạn trong quá trình giải nén.

5. PeaZip

PeaZip

PeaZip – phần mềm giải nén file tốt trên thế giới với khả năng giải nén tới hơn 180 định dạng khác nhau. PeaZip có giao diện hiện đại, trực quan, đẹp và được thiết kế các tính năng thông minh tiết kiệm thời gian của người sử dụng khi xử lý file nén trên máy tính. Đối với PeaZip khả năng và tốc độ giải nén được đặt lên hàng đầu, bạn có thể giải nén những file có dung lượng lớn cực nhanh và không gặp lỗi trong quá trình giải nén.

Trên bài viết là Top 5 phần mềm nén và giải nén tốt nhất dành cho máy tính được nhiều người dùng sử dụng nhất hiện nay. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận