Top 10 phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất 2024

Top 10 phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp top 10 phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất mà các bạn có thể sẽ cần đến.

1. Phần mềm quay màn hình máy tính OBS Studio

Phần mềm OBS Studio từ lâu đã được biết đến như là phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí và rất phổ biến trên thị trường hiện nay, phần mềm này đã được tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau để có thể giúp cho bạn dễ dàng có được các bản ghi video với chất lượng tốt nhất. Phần mềm quay màn hình máy tính OBS Studio sẽ không hạn chế thời gian khi quay màn hình, hỗ trợ các bạn trong việc phát trực tiếp và ghi màn hình ở độ sắc nét cao, không hạn chế độ dài của các video. Bạn cũng có thể phát trực tiếp video lên trên nên tảng YouTube hoặc lưu lại bản ghi vừa quay vào máy tính của mình với định dạng FLV.

Phần mềm quay màn hình máy tính OBS Studio

Bởi vì phần mềm quay màn hình OBS Studio này có thể quay trực tiếp từ chính card đồ hoạ của máy tính, nên phần mềm này hoàn toàn có thể giúp bạn quay lại được các trò chơi đang chạy ở trong chế độ toàn màn hình với chất lượng rất tốt. Ngoài ra thì ứng dụng này còn có các phím nóng để có thể tùy chỉnh và kiểm soát việc ghi âm trong video quay màn hình. Phần mềm OBS Studio cũng có thể tận dụng các CPU đa nhân để có thể giúp cải thiện được hiệu suất, và ghi lại video với tốc độ là 60 FPS (hoặc thậm chí là cao hơn).

 • Nhà phát hành phần mềm: Open Broadcaster Software.
 • Dung lượng của phần mềm: 97.2 MB (hệ điều hành Windows), 111.1 MB (đối với hệ điều hành macOS và Linux).
 • Phiên bản của OBS Studio: 27.0.0 ( hệ điều hành Windows), 25.0.8 (hệ điều hành mac OS, Linux).
 • Nền tảng có thể tải và sử dụng phần mềm:
  • Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
  • macOS 10.8/10.9/10.10/10.11/10.12/10.13/10.14
  • Linux Ubuntu 14.04 hoặc 15.04 trở lên
 • Chi phí sử dụng phần mềm: Miễn phí

2. Phần mềm quay màn hình máy tính Apowersoft Free Online Screen Recorder

Nhắc đến các phần mềm quay màn hình máy tính thì không thể không nhắc đến phần mềm Apowersoft, đây là một trong những phần mềm hỗ trợ và giúp cho việc quay màn hình trực tuyến trở nên vô cùng dễ dàng và đơn giản, phần mềm Apowersoft này có thể quay được toàn bộ màn hình máy tính của bạn hoặc chọn một phần nào đó trên màn hình để có thể quay và được phép lựa chọn ghi lại video quay màn hình máy tính theo đúng với độ phân giải đã được đặt ở trước đó. Phần mềm này cũng sẽ cung cấp các phím tắt thuận tiện để bạn có thể chỉnh được tốc độ ghi video, lựa chọn có con trỏ trong bản ghi video hay không, thêm các chú thích trong quá trình ghi video màn hình và chọn đầu ra của video theo các định dạng khác nhau như MP4, WMV, AVI, MOV,...

Phần mềm quay màn hình máy tính Apowersoft Free Online Screen Recorder

Trong lần đầu tiên khi bạn sử dụng phần mềm, Apowersoft sẽ nhắc bạn tải về máy một trình khởi chạy nhỏ. Sau khi cài đặt hoàn tất thì bạn sẽ được cung cấp các công cụ phổ biến nhất để có thể quay lại màn hình máy tính. Khi bạn đã hoàn thành việc quay lại màn hình máy tính, bạn cũng có thể lưu bản ghi dưới dạng file video, GIF, tải trực tiếp lên nền tảng YouTube, Vimeo hoặc gửi đến các ứng dụng như Google Drive, Dropbox.

 • Nhà phát hành phần mềm: Apowersoft
 • Dung lượng của phần mềm: 16.3 MB (hệ điều hành Windows), 2,9 MB (hệ điều hành macOS)
 • Phiên bản của phần mềm: 2.4.1.5
 • Nền tảng của phần mềm: Windows XP/Vista/7/8, OS X 10.8 trở lên.
 • Chi phí khi sử dụng phần mềm: Miễn phí

3. Phần mềm quay màn hình máy tính Bandicam

Phần mềm Bandicam được biết đến như là một trong những phần mềm quay màn hình máy tính phổ biến hàng đầu trên thị trường hiện nay, phần mềm này không chỉ giúp hỗ trợ rất nhiều tính năng khác nhau một cách chuyên nghiệp mà còn cho ra các bản ghi màn hình với chất lượng rất rõ nét. Không những thế, phần mềm Bandicam này còn có giao diện được thiết kế rất trực quan, với các biểu tượng và hướng dẫn khá dễ hiểu cho người dùng có thể dễ dàng thao tác hơn khi sử dụng phần mềm.

Phần mềm quay màn hình máy tính Bandicam

Người dùng Bandicam cũng có thể được lựa chọn nhiều chế độ quay khác nhau như quay toàn màn hình hay quay trong một vùng cố định ở màn hình máy tính. Ngoài ra thì phần mềm này cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc quay màn hình khi chơi game lên đến chất lượng khá cao là Ultra HD, chèn thêm một cửa sổ webcam vào khung hình và chọn đầu ra theo các định dạng AVI, MP4 tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Với những tính năng hữu ích này thì phần mềm này sẽ khá phù hợp đối với những ai đang có ý định làm streamer hoặc đơn giản là live stream game và xem cùng bạn bè, người thân.

 • Nhà phát hành phần mềm: Bandicam Company
 • Dung lượng của phần mềm: 21.4 MB cho hệ điều hành Windows
 • Phiên bản của phần mềm: 5.1.0.1822
 • Nền tảng: Windows
 • Chi phí khi sử dụng của phần mềm: Bản dùng thử

4. Phần mềm quay màn hình máy tính FlashBack Express

Phần mềm FlashBack Express từ lâu đã được biết đến như là một trong những phần mềm quay màn hình có rất nhiều tính năng rất hữu ích để có thể giúp bạn ghi lại các trò chơi và ghi lại cảnh từ webcam của bản thân một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy là phiên bản miễn phí nhưng phần mềm FlashBack Express này lại cho ra chất lượng bản ghi màn hình với chất lượng rất đẹp và video sẽ không bị giới hạn thời gian ghi, giao diện sử dụng của phần mềm này cũng đã được thiết kế vô cùng đơn giản và còn có rất nhiều tính năng khác nhau, phần mềm này đủ sức để có thể cạnh tranh với nhiều cái tên khác trên thị trường thời điểm hiện tại.

Phần mềm quay màn hình máy tính FlashBack Express

Với phần mềm FlashBack Express này thì các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ghi toàn màn hình máy tính, webcam, ghi nhiều màn hình trong cùng một lúc một cách dễ dàng, ghi âm trực tiếp từ mic,... Bản ghi màn hình của bạn sẽ được lưu lại, bạn cũng có thể chỉnh sửa bản ghi sao cho phù hợp rồi mới lưu vào máy tính của bản thân hoặc chia sẻ lên nền tảng YouTube.

 • Nhà phát hành phần mềm: Blueberry Consultants
 • Dung lượng của phần mềm: 24 MB
 • Phiên bản của phần mềm : 5.37.0.4481
 • Nền tảng: Windows XP/Vista/7/8/10
 • Chi phí khi sử dụng phần mềm: Miễn phí

5. Phần mềm quay màn hình máy tính ShareX

ShareX được biết đến là ứng dụng quay màn hình máy tính miễn phí được rất nhiều người dùng ưa chuộng, khi dùng phần mềm này thì bạn hoàn toàn có thể chia sẻ những video vừa quay cho bạn bè hoặc người thân một cách dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm quay màn hình máy tính ShareX để có thể lưu giữ lại ảnh chụp dưới dạng một tệp GIF và file video, điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích trong việc chia sẻ trên các diễn đàn và phương tiện, nền tảng truyền thông xã hội. Phần mềm này còn có thể giúp các bạn chụp lại được toàn bộ các trang web, chụp và nhận dạng văn bản thông qua OCR, và thậm chí chụp lại ảnh màn hình một cách tự động.

Phần mềm quay màn hình máy tính ShareX

Để có thể bắt đầu ghi hình màn hình máy tính, bạn hãy nhấn phím Shift + Print Screen và dừng lại bằng Ctrl + Shift + Print Screen. Phần mềm này sẽ không giới hạn thời gian ghi hình nên các bạn cũng có thể thoải mái lưu lại được dữ liệu quan trọng ở trong máy của mình.

 • Nhà phát hành của phần mềm: ShareX
 • Dung lượng của phần mềm: 7.8 MB
 • Phiên bản của phần mềm: 13.5.0
 • Nền tảng của phần mềm: Windows XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7/8/8.1/10
 • Chi phí khi sử dụng phần mềm: Miễn phí

6. Phần mềm quay màn hình máy tính VLC

Phần mềm VLC thường được biết đến như là một trong các phần mềm hỗ trợ cho người dùng có thể xem các video miễn phí, đây là một trong những phần mềm có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt cho người dùng có thể dễ dàng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra thì phần mềm này còn có thể quay video màn hình máy tính cũng như phát trực tiếp lên các trang mạng và nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

Phần mềm quay màn hình máy tính VLC

Hơn nữa, với dung lượng nhẹ cũng như được tích hợp rất nhiều tính năng bổ ích, phần mềm VLC này còn cho phép các bạn có thể chuyển đổi nền nhạc, chuyển đổi các định dạng video khác nhau cũng như điều chỉnh được tỉ lệ khung hình video theo ý muốn của mình.

 • Nhà phát hành phần mềm: VideoLAN
 • Dung lượng của phần mềm: 38.34 MB (hệ điều hành Windows), 35.6 MB ( hệ điều hành macOS), 18.7 MB (Linux)
 • Phiên bản của phần mềm: 3.0.14 (hệ điều hành Windows), 3.0.14 (hệ điều hành macOS), 3.0.0 (Linux)
 • Nền tảng của phần mềm: Mọi nền tảng
 • Chi phí sử dụng của phần mềm: Miễn phí

7. Phần mềm quay màn hình máy tính Camtasia Studio

Khi nhắc đến các phần mềm giúp cho việc hỗ trợ quay video màn hình máy tính và chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp nhất thì phần mềm Camtasia Studio này sẽ là một trong những sự lựa chọn đáng cân nhắc hàng đầu trên thị trường hiện nay. Phần mềm Camtasia Studio này không chỉ tích hợp được nhiều tính năng chỉnh sửa video mà còn cho phép người dùng có thể dễ dàng sáng tạo và thiết kế video theo đúng với ý muốn của bản thân mình.

Phần mềm quay màn hình máy tính Camtasia Studio

Phần mềm Camtasia Studio này được biết đến là một phần mềm có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt cho người sử dụng có thể có được trải nghiệm tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng, ngoài ra thì phần mềm này có thể tùy chọn các đầu ra theo các định dạng khác nhau là AVI và MP4. Với các tính năng quay màn hình máy tính và chỉnh sửa video rất chuyên nghiệp thì phần mềm tiện lợi này hứa hẹn sẽ là một trong những phần mềm được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường.

 • Nhà phát hành phần mềm: TechSmith Corporation
 • Dung lượng của phần mềm: 516.74 MB (hệ điều hành Windows), 509 MB (hệ điều hành Mac)
 • Phiên bản của phần mềm: 2021.0.1
 • Nền tảng của phần mềm: Windows XP/Vista/7/8/10, Mac OS X
 • Chi phí khi sử dụng phần mềm: Bản dùng thử

8. Phần mềm quay màn hình máy tính ApowerREC

ApowerREC là một phần mềm đã được phát triển và sản xuất bởi hãng phần mềm Apowersoft.com, phần mềm này không chỉ giúp cho bạn có thể dễ dàng quay lại màn hình máy tính mà còn sẽ hỗ trợ các bạn trong việc phát trực tuyến video lên các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay. Điểm đặc biệt nhất của phần mềm ApowerREC này chính là chức năng lên lịch ghi hình giúp cho các bạn có thể dễ dàng trong việc lựa chọn và sắp xếp được thời gian quay video một cách linh hoạt và tiện lợi nhất.

Phần mềm quay màn hình máy tính ApowerREC

Không dừng lại ở tính năng quay màn hình với chất lượng đầu ra cao, phần mềm này còn cho phép người dùng có thể tùy ý chỉnh sửa video với rất nhiều các công cụ chuyên nghiệp được tích hợp sẵn trong phần mềm. Sau khi việc quay video đã hoàn tất thì bạn có thể tùy chọn đầu ra theo các định dạng khác nhau như MP3, MP4, AVI tùy theo sở thích của người dùng.

 • Nhà phát hành phần mềm: Apowersoft.com
 • Dung lượng của phần mềm: 19.7 MB
 • Phiên bản của phần mềm: 1.4.12.8
 • Nền tảng của phần mềm: Windows 7/8/10
 • Chi phí khi sử dụng phần mềm: Miễn phí hoặc trả phí

9. Phần mềm quay màn hình máy tính TinyTake

Phần mềm TinyTake này được biết tới là một phần mềm vừa hỗ trợ quay phim vừa có thể hỗ trợ được việc chụp ảnh màn hình và phát trực tiếp. Hơn nữa, với các tính năng chú thích, chèn thêm các bình luận, làm mờ ảnh và video, phần mềm này còn thích hợp sử dụng cho các game thủ có thể Livestream các tựa game trên các nền tảng mạng xã hội hoặc các bạn đang có nhu cầu dựng các clip hướng dẫn, giới thiệu về sản phẩm,...

Phần mềm quay màn hình máy tính TinyTake

Phần mềm này được thiết kế với một giao diện vô cùng trực quan, khi cần quay màn hình, các bạn sẽ chỉ cần click chuột vào biểu tượng quay trên khay hệ thống hoặc sử dụng phím tắt và chọn 1 trong 3 chế độ quay khác nhau là: quay toàn màn hình máy tính, quay video trên webcam hoặc chụp ảnh trên webcam. Sau khi kết thúc bản ghi màn hình thì các bạn hoàn toàn có thể chia sẻ bản ghi này với bạn bè hoặc phát trực tiếp lên các trang mạng, nền tảng xã hội phổ biến hiện nay một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 • Nhà phát hành phần mềm: MangoApps
 • Dung lượng của phần mềm: 53.7 MB ( hệ điều hành Windows), 6.5 MB (hệ điều hành Mac)
 • Phiên bản của phần mềm: 4.0.1
 • Nền tảng của phần mềm: Windows 7 / 8 / 8.1 / 10, Mac OS X 10.13 trở lên
 • Chi phí khi sử dụng phần mềm: Bản dùng thử

10. Phần mềm quay màn hình máy tính Debut Video Capture

Debut Video Capture được biết đến là phần mềm quay màn hình máy tính đã được rất nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Phần mềm này được được thiết kế với một giao diện đơn giản, dễ sử dụng, ngoài việc ghi lại màn hình máy tình thì phần mềm này còn có thể giúp người dùng dễ dàng quay lại hình ảnh từ chính webcam hoặc camera an ninh.

Phần mềm quay màn hình máy tính Debut Video Capture

Phần mềm Debut Video Capture sẽ không hỗ trợ quá nhiều các công cụ giúp chỉnh sửa hậu kỳ, nhưng bạn cũng có thể áp dụng các bộ lọc, thêm chú thích bằng chữ hoặc hình ảnh. Sau khi quá trình ghi màn hình máy tính được hoàn tất, bạn có thể lưu lại bản ghi ở nhiều định dạng video khác nhau như MP4, AVI và MOV.

 • Nhà phát hành phần mềm: NCH Software
 • Dung lượng của phần mềm: 1.6 MB
 • Phiên bản của phần mềm: 7.31
 • Nền tảng của phần mềm: Windows XP/Vista/7/8/10
 • Chi phí khí sử dụng phần mềm: Bản dùng thử

Qua bài viết này bạn đã biết được top 10 phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất hiện nay. Hy vọng rằng bạn tìm được cho mình phần mềm ưng ý và phù hợp với công việc của bạn. Chúc bạn thành công và gặp nhiều may mắn. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo!!!

Viết bình luận