Top 10 Phần mềm seo chuyên nghiệp nhất hiện hay

Khi muốn đẩy mạnh một nội dung hay Website thì việc đầu tiên người ta nghĩ đến chính là SEO. Công cụ hỗ trợ SEO chính là yếu tố quyết định giúp cho Website của bạn được tối ưu trên thanh tìm kiếm. Vậy sử dụng phần mềm nào để SEO? Hãy cùng TopPhanMem.com.vn tìm hiểu về top 10 phần mềm SEO chuyên nghiệp nhất hiện nay nhé!

Top 10 Phần mềm seo chuyên nghiệp nhất hiện hay

1. Phần mềm SEO: Google Analytics

Phần mềm SEO Google Analytics

Google – Công cụ tìm kiếm số 01 trên thế giới và bất kỳ ai làm SEO cũng mong muốn nội dung của mình được hiển thị trong những kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google. Để nâng cao thứ hạng trong thanh tìm kiếm Google thì nhất định bạn phải sử dụng công cụ SEO của Google để hiểu hơn về cách Google Search vận hành, từ đó đưa ra được những phương án SEO phù hợp. Phần mềm SEO Google Analytics là một công cụ phân tích Website được phát triển bởi chính Google với độ chính xác hoàn hảo. Hiện nay, Google Analytics chính là phần mềm SEO bỏ túi của hầu hết những người làm Marketing nhờ hiệu quả mang lại đáng kinh ngạc. Ngoài ra, Google Analytics thuộc nhóm sản phẩm phần mềm của Google nên chúng có thể tương tác chéo với các phần mềm khác như: Optimize, Search Console và Data Studio.

Các tính năng nổi bật của công cụ SEO Google Analytics mang lại như:

  • Theo dõi lượng truy cập trang Web, quản lý dữ liệu, thông tin, dữ liệu người dùng, tổng số người xem trang, tổng lượt truy cập trực tuyến, thời gian xem trung bình trên trang,…
  • Phân tích người dùng truy cập từ các nguồn
  • Kiểm soát lượng người dùng trên Website
  • Báo cáo hành vi người dùng Website
  • Phân tích dữ liệu cá nhân như: Tuổi, giới tính, quốc gia truy cập,..

2. Phần mềm SEO: SEMrush

Phần mềm SEO SEMrush

Trong thị trường phần mềm SEO, SEMrush là một đối thủ đáng gờm với hàng loạt các tính năng vượt trội trên thị trường. SEMrush được biết đến là phần mềm phân tích chỉ số tổng thể của Website Online và được cộng đồng SEO trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng. Phần mềm SEMrush chủ yếu tập trung vào phân tích từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh thuộc top đầu trong ngành SEO và đưa ra các từ khóa phù hợp để xây dựng cho một Website.

Phần mềm SEO SEMrush có kho dữ liệu siêu khủng, cung cấp các thông tin về mọi Website đang hoạt động hiện nay. Dựa vào kho dữ liệu này, người làm SEO dễ dàng nâng cao vị thế trang Website trên thanh công cụ tìm kiếm. Một trong số những ưu điểm vượt trội của SEMrush chính là có khả năng báo cáo chi tiết về địa chỉ IP đặt backlinks tới Website.

3. Phần mềm SEO: Google Search Console

Phần mềm SEO Google Search Console

Không chỉ cung cấp một phần mềm SEO tới thị trường, Google còn cung cấp nhiều phần mềm khác nhau và mỗi phần mềm có một chức năng riêng biệt. Phần mềm Google Search Console cung cấp cho người làm SEO một loạt các thông tin về cách thanh công cụ tìm kiếm làm việc, thu thập dữ liệu và xếp hạng trang Web. Dựa vào những gợi ý từ Google, bạn dễ dàng hiểu được cách mà Google vận hành và từ đó đưa ra được những phương án tối ưu hơn cho Website của mình. Bên cạnh đó, Search Console cũng chính là nơi giúp bạn tìm kiếm mọi dữ liệu về các từ khóa với mức độ tin cậy cao.

4. Phần mềm SEO: Ahrefs

Phần mềm SEO Ahrefs

Ahrefs là một trong số những phần mềm hỗ trợ làm SEO Website tốt nhất trên thị trường hiện nay và được cộng đồng người Việt ưa chuộng. Các công cụ hỗ trợ SEO trên Ahrefs chủ yếu tập trung vào việc tổng hợp thông tin về backlinks, cung cấp nguồn backlinks tốt nhất trên thị trường SEO.

Ngoài việc cung cấp nguồn backlinks, Ahrefs còn có khả năng phân tích từ khóa, phân tích Website, phân tích đối thủ cạnh tranh và nhiều công cụ SEO hữu ích khác nhau. Các tính năng trên Ahrefs chắc chắn giúp ích cho bạn trong việc cải thiện thứ hạng Website trên thanh công cụ tìm kiếm.

5. Phần mềm SEO: Screaming Frog

Phần mềm SEO Screaming Frog

Khi nhắc đến những trình thu thập dữ liệu máy tính thì chắc chắn cái tên Screaming Frog sẽ được nhắc đến. Đây chính là công cụ SEO có khả năng phân tích tốt nhất trên thị trường nhờ vào những gì phần mềm thu thập được từ các máy tính trên toàn cầu. Công cụ Screaming Frog cho phép bạn tra cứu mọi thông tin về Website, từ khóa và sở thích của người sử dụng. Với những thông tin có giá trị cao, Screaming Frog giúp cho người làm SEO nhàn hơn bao giờ hết, không phải suy nghĩ quá nhiều để đưa ra phương án SEO hiệu quả cho Website.

6. Phần mềm SEO: SEO Quake

Phần mềm SEO SEO Quake

Phần mềm SEO Quake được phát triển dành cho những dự án nhỏ, những người làm SEO cần tiết kiệm chi phí. Mặc dù phần mềm SEO Quake có mức giá rẻ nhưng chất lượng phần mềm mang lại vượt trội so với số tiền phải bỏ ra. Công cụ SEO được xem là nền móng khởi đầu của những người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO. Các gợi ý, thông tin từ phần mềm SEO Quake mang lại giá trị to lớn cho những người làm SEO và giúp Website cải thiện thứ hạng trên thanh tìm kiếm Google, Bing, Yahoo… một cách nhanh chóng.

7. Phần mềm SEO: Google Keyword Planner

Phần mềm SEO Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là con cưng của nhà Google và cũng là một công cụ làm SEO không thể thiếu. Tuy nhiên, Google Keyword Planner có sự khác biệt so với những phần mềm bên trên vì chúng được phát triển dành cho những người sử dụng quảng cáo của Google (chạy Ads Google). Mặc dù hướng đến Ads Google nhưng các thông tin trên Google Keyword Planner vẫn có giá trị to lớn với những người làm SEO. Một trong số những tính năng được nhiều người sử dụng nhất trên Google Keyword Planner đó chính là tìm kiếm từ khóa “hot”. Dựa vào những từ khóa hot hiện tại, bạn dễ dàng nâng hạng cho Website của mình nhanh chóng.

8. Phần mềm SEO: KeyWord Tools

Phần mềm SEO KeyWord Tools

KeyWord Tools chính là công cụ tra cứu từ khóa “FREE” cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của KeyWord Tools bị giới hạn một số tính năng nhưng vẫn có giá trị to lớn với những người làm SEO. Nếu bạn muốn trở thành một người làm SEO chuyên nghiệp, muốn trang Web luôn đứng thứ hạng đầu trên thanh tìm kiếm Google thì KeyWord Tools chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Mức chi phí đầu tư cho phần mềm SEO này không quá cao, thế nhưng chúng có đủ các tính năng SEO từ cơ bản đến nâng cao hỗ trợ cho người sử dụng.

9. Phần mềm SEO: SimilarWeb

Phần mềm SEO SimilarWeb

SimilarWeb cũng là một trong số những phần mềm SEO an toàn và có chất lượng tốt trên thị trường hiện nay. Công cụ SimilarWeb giúp người làm SEO phân tích được lượng người truy cập, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và tối ưu hóa trang Web dựa theo tình trạng hoạt động hiện tại. Nhìn chung, SimilarWeb đầy đủ các tính năng để đưa trang Web của bạn đến những vị trí đầu tiên trong thanh tìm kiếm.

10. Phần mềm SEO: Yoast SEO

Phần mềm SEO Yoast SEO

Đối với những người sử dụng nền tảng WordPress thì chắc Yoast SEO không còn xa lạ. Phần mềm Yoast SEO thường được tích hợp trong nền tảng WordPress để người viết bài dễ dàng biết được tình trạng bài viết, đưa ra những gợi ý phù hợp để nâng cao chất lượng SEO bài viết. Hiện nay, phần mềm Yoast SEO được phát hành dưới 02 phiên bản Trả phí và Miễn phí. Phiên bản miễn phí chỉ có các tính năng SEO cơ bản, đủ cho người dùng cải thiện và hiểu về chất lượng Website của mình. Trong khi đó bản trả phí cung cấp các tính năng chuyên sâu hỗ trợ tối đa cho việc nâng cao vị thế bài viết trên các công cụ Search.

Top 10 Phần mềm SEO trên bài viết này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm SEO Website. Bạn hãy sử dụng thành thạo các công cụ SEO để cải thiện chất lượng Website của mình nhé!

Viết bình luận