Top 5 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2024

Top 5 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất

Các doanh nghiệp thường sẽ có xu hướng là sử dụng các phần mềm quản lý chuyên nghiệp để có thể quản lý được nhân sự một cách tốt nhất nhằm có thể tiết kiệm được thời gian, mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn top 5 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay.

I. Cách thức hoạt động của các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay

Phần mềm quản lý nhân sự hay còn được biết đến là phần mềm quản lý nhân viên đều là những cách gọi dùng để chỉ chung về quy trình quản lý kết hợp với các nguồn quản lý nhân viên trong công ty và công nghệ thông tin thông qua các phần mềm được tích hợp trên máy tính.

Trong một môi trường làm việc thông thường thì bộ phận nhân sự của một doanh nghiệp sẽ phải đảm nhận rất nhiều công việc trên giấy tờ, excel, word,powerpoint... Việc lưu trữ này cũng sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm được các thông tin của nhân viên khiến cho họ chỉ có đủ thời gian để làm các công việc C&B mà bỏ qua những nhiệm vụ quan trọng không kém như xây dựng văn hóa doanh nghiệp, vạch ra được các kế hoạch chiến lược nhân sự một cách hợp lí nhất hay có thể tham gia đóng góp vào các dự án kinh doanh của doanh nghiệp…

Do đó các phần mềm quản lý nhân sự được hiểu một cách đơn giản chính là áp dụng công nghệ thông tin để giúp cho việc quản lý được trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, tăng năng hiệu suất cho doanh nghiệp, tăng được sự hài lòng của những người lao động, chuẩn hóa các quy trình hoạt động trong môi trường làm việc, quản lý chặt chẽ trên một hệ thống qua đó dễ dàng trong việc kiểm soát tốt dòng tiền và chi phí cho doanh nghiệp, tối ưu hóa được các hoạt động quản lý theo chính sách của công ty. Cuối cùng chính là giúp tăng cường bảo mật dữ liệu thông qua các cơ chế phân quyền truy cập cho người sử dụng.

II. Lợi ích của các phần mềm quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

  • Phần mềm quản lý nhân sự giúp đánh giá đầy đủ và chính xác nhất về điểm chuyên cần, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng của các nhân viên trong môi trường làm việc chung.
  • Quản lý hồ sơ một cách toàn diện và đầy đủ các lực lượng lao động trong một công ty.
  • Từ phần mềm quản lý nhân sự thì các nhân viên sẽ theo dõi được độ minh bạch, tránh những thắc mắc không cần thiết trong suốt quá trình làm việc.
  • Quản lý chấm công, tính lương, thưởng được đánh giá một cách chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều so với trước đây.
  • Các phần mềm quản lý nhân sự giúp cho quá trình tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp cũng sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và hiệu quả hơn.
  • Phần mềm giúp tăng được khả năng tương tác trong quá trình hoạt động và làm việc của nhân viên.
  • Tăng khả năng hoạch định, khai thác, đánh giá năng lực con người trong toàn bộ tổ chức của doanh nghiệp. Để có thể đánh giá một cách đúng nhất vai trò và năng lực của mỗi nhân viên.
  • Tăng mức độ hài lòng của các nhân viên, cán bộ quản lý, các giám đốc quản lý khi thông tin tức thời, chính xác và đầy đủ nhất thông qua phần mềm quản lý nhân sự.

III. Top 5 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất

1. CoreHRM

Phần mềm đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là phần mềm quản lý nhân sự Corehrm đã được phát triển và sản xuất bởi công ty TNHH Tin Học và Phần Mềm Sài Gòn Tâm Điểm. Đây chính là một trong những phần mềm được đánh giá là khá dễ dàng trong việc sử dụng, các chức năng bên trong của phần mềm này bao gồm có: Chấm công, đánh giá năng lực của nhân viên, tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp, hợp đồng lao động của nhân viên, thống kê chi tiết về tình hình nhân sự, quản lý và phê duyệt, đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp, đăng ký nghỉ phép của nhân viên, định nghĩa phương án lương…

CoreHRM

Phần mềm CoreHRM này hiện nay đang sử dụng được trên tất cả các hệ điều hành phổ biến nhất, các loại thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, laptop, máy tính bảng mà không cần thiết phải cài phần mềm cố định xuống một máy nào cả. Phần mềm này sẽ phát huy được hiệu quả tối đa khi kết hợp cùng với các công cụ và phần mềm khác như: Finger Print Machine, API SMS / API ERP / API phần mềm khác,…

Phần mềm này cũng được biết đến như là một giải pháp chạy trên nền tảng web ứng dụng Online, đám mây – Cloud, nhưng tất cả các hệ thống, người dùng, dữ liệu đều được người dùng cuối quản lý, quyết định và chủ động lưu trữ các thông tin, quản lý các thông tin và dữ liệu của doanh nghiệp.

2. FAST HRM ONLINE

Phần mềm nổi tiếng này sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng trong việc quản lý được các chức và thông tin như là quản lý được thông tin của các nhân viên, chấm công hàng ngày, tính lương cho nhân sự, khấu trừ thuế thu nhập cá nhân của mỗi nhân viên, quản lý đào tạo nhân viên, quản lý đánh giá, quản lý chi phí bảo hiểm, quản lý được thuế TNCN…

FAST HRM ONLINE

Fast HR Online được biết đến như là một công cụ hiệu quả để có thể quản lý nhân sự trực tuyến để có thể quản lý nhân sự một cách trực quan nhất. Hệ thống báo cáo đa dạng và đánh giá các nhân viên, đào tạo nhân viên một cách vô cùng tổng thể và đầy đủ.

Phần mềm này đang được đánh giá là một phần mềm khá dễ sử dụng, các thông tin của nhân viên trong doanh nghiệp sẽ được thống kê một cách cụ thể và vô cùng chi tiết giúp cho bộ phận nhân sự có thể đánh giá được năng lực và kỹ năng làm việc của các nhân viên một cách khách quan và chính xác nhất.

3. SV.HRIS

Phần mềm quản lý nhân sử này được biết đến là một sản phẩm thuộc sở hữu của công ty TNHH Tin học Công Nghệ Sao Việt với các chức năng giúp quản lý được doanh nghiệp một cách đầy đủ và tổng quát nhất.

SV.HRIS

Ưu điểm của phần mềm này chính là giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng cho những đối tượng, phân khúc khách hàng khác nhau. Phần mềm này cũng sẽ hỗ trợ quản lý toàn bộ các nhân viên trong công ty, tích hợp được các mẫu hợp đồng, quyết định tuyển dụng, khen thưởng kỷ luật... hỗ trợ được việc đưa ra các thống kê báo cáo dạng biểu đồ minh họa một cách trực quan.

4. Base HRM+

Đây là một phần mềm quản lý nhân sự được đánh giá khá cao và được phát triển và sản xuất bởi đơn vị Base.vn, đây đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp nền tảng SaaS giúp cho việc kết nối các ứng dụng công nghệ cho quản trị và điều hành doanh nghiệp trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Base HRM+

Với phần mềm quản lý nhân sự này thì các doanh nghiệp hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý được các đầu mối công việc như: Quản lý hệ thống thông tin nhân sự trong công tin, hội nhập các nhân sự, quản lý ngày công của nhân viên, tính lương và trả lương cho nhân viên, quản lý được thời gian check in, phê duyệt các ngày nghỉ phép cho nhân viên…

Ưu điểm của phần mềm này chính là phần thiết kế giao diện của phần mềm mang phong cách khá hiện đại, trẻ trung, năng động cùng với đó là các tính năng đã được bố trí một cách vô cùng khoa học. Nhược điểm của phần mềm này là phần chi phí để có thể sử dụng vẫn còn khá đắt đỏ so với các phần mềm quản lý nhân sự khác trên thị trường hiện nay.

5. HR Manager

Phần mềm quản lý nhân sự HR Manager đã được phát triển và sản xuất bởi công ty TNHH Hoàng Hà để có thể hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự. Phần mềm HR- Manager này thường sẽ giúp hỗ trợ cho các doanh nghiệp quản lý hồ sơ về các nhân sự với các cơ sở dữ liệu tập trung với việc lưu trữ hồ sơ của nhân viên, xây dựng được các mô hình quản lý nhân sự một cách chuyên nghiệp và khóa học với các phòng ban, chức vụ khác nhau trong công ty.

HR Manager

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này chính là việc nó thống kê được các thông tin của nhân viên giúp các nhà quản lý có thể dễ dàng đưa ra được cái nhìn tổng quan và đầy đủ nhất về tình hình nhân sự trong công ty, lương, thưởng của nhân viên, đưa ra được sự biến động về nhân sự trong một năm của doanh nghiệp và rất nhiều tính năng hữu ích khác được tích hợp trên phần mềm này.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp top 5 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết này giúp bạn tìm được phần mềm ưng ý và phù hợp với công việc của bạn. Chúc bạn may mắn!

Viết bình luận