Top 10 Phần mềm thiết kế Logo tốt nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm phần mềm thiết kế Logo để tự tay sáng tạo một biểu tượng Logo tuyệt đẹp cho chính bản thân? Bạn hãy tham khảo ngay top 10 phần mềm thiết kế Logo chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Top 10 Phần mềm thiết kế Logo tốt nhất hiện nay

I. Top 10 phần mềm thiết kế Logo tốt nhất

1. Adobe Illustrator – Phần mềm thiết kế Logo số 01 thế giới

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là công cụ “bỏ túi” của hầu hết tất cả những người làm thiết kế đồ họa số Digital và những người thiết kế logo, nhận diện thương hiệu trên toàn thế giới. Nhà phát triển Adobe đã sáng tạo ra một phần mềm thiết kế đồ họa Vector với hàng loạt tính năng nổi bật, đặc biệt hữu dụng trong thiết kế. Hầu hết tất cả những mẫu logo đẹp trên thế giới hiện nay đều được thực hiện trên phần mềm Adobe Illustrator. Sự khác biệt của Illustrator so với những phần mềm thiết kế đồ họa khác chính là thiết kế “Vector”. Thiết kế Vector là yếu tố cốt lõi trong việc in ấn vì file đồ họa Vector có thể in thành phẩm, phóng to thoải mái mà không lo bị vỡ - Điều mà đồ họa pixel không thể làm được!

Phần mềm thiết kế Logo Adobe Illustrator thuộc nhóm phần mềm chuyên nghiệp, có độ phức tạp cao nên sẽ không phù hợp với những người không có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn muốn tìm kiếm một phần mềm thiết kế Logo đơn giản, dễ sử dụng hãy tham khảo thêm các phần mềm phía dưới.

2. Corel Draw – Phần mềm thiết kế Logo in ấn

Corel Draw

Phần mềm thiết kế Logo Corel Draw được xem là đối trọng của Adobe Illustrator khi cả hai cùng sử dụng hệ đồ họa Vector phục vụ cho việc in ấn. Corel Draw có chức năng đơn giản, dễ dàng sử dụng và được ứng dụng nhiều trong công việc thiết kế. Phần mềm thiết kế Logo Corel Draw có đầy đủ các công cụ từ cơ bản đến nâng cao, đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế của người sử dụng. Ngoài ra, Corel Draw còn có hệ thống bảng màu đa dạng, giúp người thiết kế có thể phối màu chính xác cho Logo, phục vụ cho việc xuất bản hoặc in ấn. Hiện nay, Corel Draw đang có cộng đồng người dùng đông đảo, các bài chia sẻ về thiết kế Logo có nhiều trên nền tảng Youtube, bạn hoàn toàn có thể tự học và thiết kế tại nhà!

3. Adobe Photoshop – Phần mềm thiết kế đồ họa “quốc dân”

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop thuộc nhóm đồ họa Pixel nhưng vẫn có thể phục vụ tốt cho việc thiết kế Logo. Tuy nhiên, nếu bạn thiết kế Logo trên phần mềm thiết kế “quốc dân” Photoshop bạn hãy lưu ý về độ phân giải hình ảnh. Thông thường, những người thiết kế Logo trên Photoshop đều để độ phân giải hình ảnh lớn, ppi cao để khi in ấn khổ lớn không bị vỡ hoặc không bị răng cưa. Phần mềm thiết kế Photoshop không có bất kỳ điểm nào để chê, đây là một phần mềm có độ hoàn thiện tốt nhất trên thị trường ứng dụng hiện nay và được hàng triệu người tin tưởng sử dụng. Phần mềm thiết kế đồ họa Photoshop chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra những mẫu Logo đẹp dành cho cá nhân, doanh nghiệp, công ty, cửa hàng,…

4. Canva – Phần mềm thiết kế Logo Online

Canva

Canva giúp ích rất nhiều cho những người có máy tính cấu hình yếu, không am hiểu quá nhiều về đồ họa. Phần mềm thiết kế hình ảnh Canva mang đến một giao diện thân thiện, các tính năng thông minh dễ dàng sử dụng và được hỗ trợ nhiều từ phía cộng đồng. Bạn đang có ý tưởng Logo mà chưa biết triển khai, thiết kế như nào để có được sản phẩm đẹp nhất thì Canva sẽ đưa bạn hàng loạt các gợi ý và giúp bạn triển khai ý tưởng thành hiện thực. Phần mềm thiết kế Logo Canva không đòi hỏi quá nhiều về chuyên môn, bất kỳ ai cũng có thể sáng tạo Logo dành riêng cho chính mình.

5. AAA Logo – Phần mềm thiết kế Logo đơn giản

AAA Logo

Phần mềm AAA Logo chỉ tập trung vào việc thiết kế Logo, không có các tính năng rườm rà giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Với một giao diện tối giản, tập trung tối đa cho việc thiết kế Logo, phần mềm AAA Logo được lòng nhiều người sử dụng. Cho dù bạn là người đã từng tiếp xúc với các phần mềm đồ họa hay những người mới bắt đầu thì đều có thể sáng tạo Logo riêng trên AAA Logo nhanh chóng. Phần mềm thiết kế AAA Logo hiện nay đang là phần mềm được giới trẻ yêu thích nhất!

6. Inkscape – Hàng nghìn ý tưởng thiết kế Logo

Inkscape

Phần mềm thiết kế Logo Inkscape được nhiều người lựa chọn để tham khảo và tự xây dựng logo riêng dành cho chính mình. Trong phần mềm Inkscape, nhà sản xuất cho phép cộng đồng tự kết nối với nhau và chia sẻ các sản phẩm đã hoàn thiện. Dựa vào những sản phẩm của cộng đồng, bạn có thể học hỏi, đưa ra những mẫu thiết kế dành riêng cho bản thân. Các công cụ thiết kế trên Inkscape thân thiện với người sử dụng, dễ dàng và đơn giản để hoàn thiện một logo hoàn chỉnh. Chất lượng sản phẩm đầu ra của phần mềm Inkscape ở mức cao, phục vụ tốt cho việc quảng cáo số digital và in ấn.

7. Logojoy – Nền tảng thiết kế Logo hàng đầu thế giới

Logojoy

Nền tảng thiết kế Logojoy không chỉ mang đến những công cụ thiết kế Logo chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới mà còn mang đến một loạt các ý tưởng thú vị về việc sáng tạo Logo. Nếu như bạn đang bí ý tưởng, không có ideas cho dự án của mình thì Logojoy sẽ giúp bạn thực hiện việc đó. Tính năng trên Logojoy cho phép bạn sáng tạo Logo nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Chất lượng sản phẩm đầu ra của Logojoy có thể thiết lập tùy chỉnh, bạn có thể xuất file với chất lượng cao, độ phân giải lớn để phục vụ cho thiết kế và in ấn.

8. Jeta Logo Designer – Thiết kế Logo cá nhân

Jeta Logo Designer

Phần mềm thiết kế Jeta Logo Designer mang đến những công cụ thiết kế Logo chuyên nghiệp và đa dụng. Phần mềm giúp cho người sáng tạo nội dung dễ dàng thiết kế được những mẫu Logo đẹp, hot trend và không kém phần chuyên nghiệp. Với các công cụ được tích hợp sẵn, Jeta Logo Designer giúp bạn hiện thực hóa mọi ý tưởng và xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cá nhân nhanh chóng. Phần mềm Jeta Logo Designer hiện đang được nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu về thiết kế đồ họa lựa chọn để sáng tạo những mẫu Logo dành riêng cho cửa hàng, bản thân,…

9. Sothink Logo Maker – Phần mềm thiết kế Logo cá nhân

Sothink Logo Maker

Phần mềm thiết kế Sothink Logo Maker được nhà sản xuất tối ưu hóa với nhiều công cụ thiết kế và đơn giản cho người dùng. Chỉ với một số tính năng cơ bản trên Sothink Logo Maker, bạn hoàn toàn có thể thiết kế được những mẫu Logo đẹp dành cho cá nhân, doanh nghiệp hoặc thương mại. Các sản phẩm Logo được thiết kế trên Sothink Logo Maker đều có chất lượng hình ảnh sắc nét, có khả năng xuất hình độ phân giải lớn phục vụ cho in ấn và chất lượng màu sắc trung thực. Sothink Logo Maker hiện đang được nhiều bạn trẻ yêu thích, lựa chọn để sáng tạo những Logo riêng dành cho cá nhân, bản thân.

10. GIMP – Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí

GIMP

Những người mới bắt đầu tìm hiểu về thiết kế đồ họa thì GIMP chính là công cụ hữu dụng và đơn giản nhất. Công cụ GIMP cung cấp những công cụ đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng. Cho dù bạn không biết nhiều về thiết kế đồ họa, bạn vẫn có thể sử dụng GIMP để tạo một mẫu Logo đơn giản cho bản thân. Các sản phẩm Logo được thiết kế từ phần mềm GIMP luôn được đánh giá cao từ chất lượng hình ảnh cho đến màu sắc. Phần mềm thiết kế GIMP không chỉ tạo được Logo mà còn có thể dùng để chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm, thiết kế đồ họa, tạo bộ nhận diện thương hiệu. Chỉ cần bạn hiểu và có thể ứng dụng được các công cụ trên GIMP, đảm bảo phần mềm sẽ không làm bạn thất vọng.

II. Lưu ý khi thiết kế Logo cho việc in ấn

1. Định dạng phù hợp với in ấn

Đối với những người thiết kế đồ họa in ấn, Logo, bộ nhận diện thương hiệu thì định dạng phù hợp nhất là “Đồ họa Vector”. Đồ họa Vector là định dạng cho phép bạn phóng to, thu nhỏ không bị vỡ. Với định dạng Vector, bạn chỉ cần một file gốc nhỏ cũng có thể in ấn trên các khổ lớn, đảm bảo hình ảnh vẫn sắc nét, không bị răng cưa hay vỡ hình. Khi thiết kế Logo, bạn hãy ưu tiên đồ họa Vector để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi in ấn.

Định dạng phù hợp với in ấn

2. Nếu sử dụng đồ họa Pixel để in ấn thì cần lưu ý gì?

Trong trường hợp bạn không thể sử dụng đồ họa Vector, bạn có thể sử dụng đồ họa Pixel (dạng đồ họa phổ biến nhất hiện nay). Đối với file Logo được thiết kế với đồ họa Pixel, bạn cần thiết lập độ phân giải lớn, mật độ điểm ảnh (ppi) ở mức cao để khi phóng to, in ấn trên các khổ lớn không bị hiện tượng vỡ, răng cưa.

3. Thiết kế Logo sử dụng định dạng hình ảnh gì?

Thông thường, các sản phẩm thiết kế Logo đều không có nền (nền caro phục vụ in ấn). Vậy nên, khi thiết kế Logo bạn cần sử dụng định dạng hình ảnh *.PNG để lưu hình ảnh không nền, chất lượng hình ảnh hiển thị sắc nét.

Danh sách Top 10 phần mềm thiết kế Logo trên bài viết mang đến cho bạn những sự trải nghiệm ấn tượng khi thiết kế Logo, bộ nhận diện thương hiệu. Chúc bạn tìm kiếm được phần mềm thiết kế Logo phù hợp với bản thân!

Viết bình luận