Top 10 Phần mềm Edit Video tốt nhất hiện nay

Để sản xuất được những thước phim đẹp, gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem thì nhất định bạn phải có những phần mềm Edit Video tốt để tạo được sản phẩm có chất lượng cao. Trong bài viết này, Top Phần Mềm gửi đến bạn top 10 phần mềm Edit Video tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Top 10 Phần mềm Edit Video tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm dựng phim Adobe Premiere Pro

Phần mềm dựng phim Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro không còn xa lạ gì với người dùng làm lĩnh vực điện ảnh, đây chính là phần mềm dựng phim phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Điểm sáng của Premiere Pro đó chính là bộ công cụ chỉnh sửa hiệu suất cao, cho phép bạn can thiệp vào nội dung Video một cách chuyên sâu. Bên cạnh đó, Premiere Pro còn có nhiều hiệu ứng hình ảnh khác nhau để nâng cao chất lượng Video, hình ảnh và nội dung. Đặc biệt, cộng đồng người dùng Premiere Pro rất lớn, bạn dễ dàng tìm kiếm được sự giúp đỡ khi gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Đối với phần mềm Edit Video Premiere Pro bạn có thể tự học tại nhà thông qua các tài liệu Online mà không đến trường lớp.

Ngoài ra, phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Premiere Pro còn có khả năng liên kết với nhiều phần mềm khác của nhà Adobe như: Photoshop, Illustrator, After Effect… nên đây là điểm sáng vô cùng lớn.

2. Phần mềm Edit Video Sony Vegas Pro

Phần mềm Edit Video Sony Vegas Pro

Phần mềm chỉnh sửa Video Sony Vegas Pro được nhiều người biết đến nhờ giao diện trực quan, đơn giản và dễ dàng sử dụng trên máy tính. Đối với công cụ này, người dùng có thể sáng tạo nội dung Video từ cơ bản cho đến nâng cao, đặc biệt là những nội dung phim hoạt hình. Không chỉ đơn thuần là phần mềm dựng phim, Sony Vegas Pro còn là một công cụ Edit Video chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới. Các tính năng trong Sony Vegas Pro đều được tối ưu hóa cho người sử dụng, dễ dàng, đơn giản và tiện lợi. Phần mềm Edit Video Sony Vegas Pro đáp ứng mọi nhu cầu chỉnh sửa Video của nhà sáng tạo nội dung từ cơ bản cho đến nâng cao.

3. Phần mềm dựng phim chuyên nghiệp DaVinci Resolve

Phần mềm dựng phim chuyên nghiệp DaVinci Resolve

Nhắc đến những phần mềm dựng phim chuyên nghiệp, người ta nhắc đến DaVinci Resolve. Phần mềm chỉnh sửa Video DaVinci Resolve nổi tiếng với sự ổn định, đa dạng các công cụ và tính năng mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, DaVinci Resolve còn nổi tiếng với khả năng chỉnh màu sắc Video. Hầu hết những người làm Color Grading đều sử dụng phần mềm DaVinci Resolve để chỉnh sửa màu sắc cho video để mang đến kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, vì là một phần mềm chỉnh sửa Video chuyên nghiệp nên DaVinci Resolve sẽ đòi hỏi tương đối nhiều kỹ năng đến từ phía nhà sáng tạo nội dung để có được những thước phim đẹp nhất.

4. Phần mềm dựng phim Adobe Rush

Phần mềm dựng phim Adobe Rush

Phần mềm chỉnh sửa Video Adobe Rush là một sản phẩm hoàn toàn mới của nhà Adobe và chúng hướng đến những nhà sáng tạo nội dung bán chuyên. Thay vì phải tự làm tự ăn thì Adobe Rush lại hướng đến phong cách “mì ăn liền”. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không cần quá nhiều kinh nghiệm vẫn có thể sáng tạo nội dung, Edit Video trên Adobe Rush nhanh chóng, thuận tiện và vô cùng đơn giản. Hiện nay, Adobe Rush đang mang đến một giao diện đẹp, trực quan cùng với các hiệu ứng Video sinh động giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn.

5. Phần mềm làm hiệu ứng Video Adobe After Effect

Phần mềm làm hiệu ứng Video Adobe Affter Effect

Những người đam mê với hiệu ứng Video thì chắc chắn không thể bỏ qua phần mềm Adobe After Effect. Phần mềm After Effect không chỉ giúp bạn cắt ghép Video mà còn giúp bạn làm nhiều hơn thế với kho hiệu ứng siêu khủng. Hầu hết các hiệu ứng điện ảnh trong các bộ phim đều được chỉnh sửa trên After Effect. Hiện nay, After Effect là phần mềm chỉnh sửa Video, hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng VFX hàng đầu trên thế giới và được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Các bộ phim khoa học viễn tưởng, hiệu ứng đẹp luôn phải nhờ đến phần mềm After Effect.

6. Phần mềm dựng phim Final Cut Pro X

Phần mềm dựng phim Final Cut Pro X

Đối với những người sử dụng Mac OS thì phần mềm Edit Video Final Cut Pro X không còn xa lạ gì. Phần mềm Final Cut Pro X được phát triển bởi Apple và với một thương hiệu nổi tiếng như vậy chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Điểm sáng của Final Cut Pro X đó chính là được tối ưu hóa 100% cho MacOS. Điều này có nghĩa là Final Cut Pro X hoạt động mượt mà, ổn định và có hiệu suất ấn tượng trên các máy tính Mac. Chất lượng của phần mềm Final Cut Pro X sánh ngang với những phần mềm chỉnh sửa Video khác trên máy tính. Các công cụ của Final Cut Pro X cho phép người dùng thỏa thích sáng tạo nội dung theo logic của bản thân.

7. Phần mềm chỉnh sửa Video iMovie

Phần mềm chỉnh sửa Video iMovie

Phần mềm Edit Video iMovie có sẵn trên máy tính MacOS và đây chính là phần mềm chỉnh sửa Video đơn giản nhất trên máy tính Mac. Các công cụ của iMovie đều hướng đến việc tối ưu hóa cho người sử dụng, người dùng chỉ việc lựa chọn những hiệu ứng, chuyển cảnh để có được những thước phim đẹp nhất. Nếu bạn mong muốn tìm một phần mềm Edit Video đơn giản, dễ dàng học trong vài giờ đồng hồ thì chắc chắn iMovie sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.

8. Phần mềm chỉnh sửa Video Filmora9

Phần mềm chỉnh sửa Video Filmora9

Filmora9 hướng đến những nhà sáng tạo nội dung số yêu thích sự đơn giản, tiện lợi và chất lượng video ấn tượng. Công cụ Filmora9 mang đến một giao diện chỉnh sửa hình ảnh đẹp, đơn giản, dễ dàng sử dụng và phù hợp với mọi yêu cầu từ chỉnh sửa Video cơ bản cho đến chỉnh sửa Video nâng cao. Phần mềm chỉnh sửa Video Filmora9 chắc chắn sẽ làm hài lòng người sử dụng nhờ chất lượng sản phẩm của mình.

9. Phần mềm Edit Video Movavi Slideshow Maker

Phần mềm Edit Video Movavi Slideshow Maker

Phần mềm chỉnh sửa Video Movavi Slideshow Maker hướng đến những người không chuyên với các công cụ chỉnh sửa hình ảnh đơn giản. Phần mềm không tập trung quá nhiều vào hiệu ứng Video, chỉ tập trung vào việc cắt ghép và chỉnh sửa đơn giản để người dùng có thể thực hiện trên mọi máy tính có cấu hình khác nhau. Nếu máy tính của bạn có cấu hình không quá cao, bạn vẫn có thể sử dụng Movavi Slideshow Maker để tạo ra những thước phim đẹp và sống động. Hiện nay, Movavi Slideshow Maker đang cập nhật thêm rất nhiều hiệu ứng có sẵn, đảm bảo người dùng sẽ thỏa sức sáng tạo trên kho hiệu ứng nhà sản xuất cung cấp sẵn.

10. Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh ProShow Gold

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh ProShow Gold

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh ProShow Gold mang đến một chất lượng hoàn hảo, đa dạng và được rất nhiều những người mới tham gia thị trường tin tưởng sử dụng. Công cụ nổi bật với những tính năng được cung cấp sẵn, người dùng chỉ cần chọn là có thể sử dụng ngay lập tức. Đối với những người không muốn mất nhiều thời gian khi chỉnh sửa Video và cũng không yêu cầu chất lượng chỉnh sửa quá cao thì công cụ ProShow Gold hoàn toàn phù hợp. Hiện nay, ProShow Gold có phiên bản miễn phí cho người dùng trải nghiệm với các tính năng tương đương với phiên bản trả phí.

Trên bài viết này, Top Phần Mềm đã chia sẻ với bạn Top 10 phần mềm Edit Video tốt nhất hiện nay. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận