Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí trên máy tính tốt nhất 2024

Phần mềm diệt virus miễn phí giúp bạn loại bỏ những tệp tin độc hại khỏi máy tính nhanh chóng.

Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí trên máy tính tốt nhất

Phần mềm diệt virus Windows Defender được tích hợp có sẵn trên máy tính đang dần được cải thiện và là 1 trong những sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn bảo vệ máy tính miễn phí. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều phần mềm diệt virus nổi tiếng cũng đã có những phiên bản miễn phí với chất lượng được đánh giá khá cao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp top 5 phần mềm diệt virus miễn phí trên máy tính tốt nhất mà các bạn có thể tin tưởng sử dụng.

I. Tại sao máy tính lại cần đến phần mềm diệt virus?

Virus (Vi rút) được hiểu theo một cách đơn giản đó chính là những mã độc rất dễ lây lan, nó có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu trên các trang web do sự thiếu kiểm soát của các nhà cung cấp. Máy tính của các bạn thậm chí có nguy cơ bị nhiễm virus kể cả khi tải các ứng dụng độc hại từ những nguồn bất kì trên mạng hay tệp tin ở ngay những trang web có độ uy tín cao.

Tại sao lại phải cần đến phần mềm diệt virus?

Phần mềm virus để diệt virus cho hệ thống máy tính của bạn. Những phần mềm này được coi như là một lớp áo giáp giúp bảo vệ cho máy tính của người dùng có thể miễn nhiễm được với những mã độc gây hại cho phần mềm hay các dữ liệu quan trọng trong máy tính của bạn.

Chính vì vậy việc cài đặt phần mềm diệt virus cho máy tính là một việc quan trọng và vô cùng cần thiết? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất trên thị trường hiện nay dưới đây nhé!

II. Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí trên máy tính tốt nhất

1. Phần mềm Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus được biết đến như là một phần mềm diệt virus miễn phí được tạo ra bởi các kỹ sư có chuyên môn cao đến từ hãng phần mềm nổi tiếng trên thế giới Avast Software của Cộng Hòa Séc. Những tính năng được tích hợp trong phần mềm này đều sẽ giúp cho các bạn có thể đảm bảo cho chiếc máy tính có thể dễ dàng chống lại được sự xâm nhập nguy hiểm của các virus gây hại cho máy tính. Phần mềm Avast Free Antivirus này cũng có khả năng phát hiện ra nhiều trang web độc hại, bảo vệ được các dữ liệu trực tuyến, mang đến cho bạn một môi trường lướt web an toàn hơn rất nhiều.

Phần mềm Avast Free Antivirus

Một số tính năng nổi bật của phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus:

 • Phần mềm này cung cấp các tính năng diệt virus và phần mềm độc hại thông minh.
 • Công nghệ DeepScreen của phần mềm này sẽ giúp cho việc nhận diện, xử lý thông minh các tập tin đáng ngờ trong môi trường mạng.
 • Ngăn chặn được các trang web cố tình ăn cắp thông tin, tự ý theo dõi hành vi của người dùng.

2. Phần mềm Bitdefender Antivirus Free

Nếu như các bạn vẫn đang tìm kiếm cho mình một phần mềm diệt virus miễn phí nhưng vẫn rất mạnh mẽ và hiệu quả thì phần mềm Bitdefender Antivirus Free chính là 1 sự lựa chọn rất hợp lý dành cho bạn. Phần mềm Bitdefender Antivirus Free này sẽ cung cấp đến cho bạn các công cụ để có thể chống lại được các cuộc tấn công ransomware (phần mềm độc hại lấy cắp dữ liệu của máy tính) và thậm chí có thể ngăn được webcam của bạn bị theo dõi bởi các hacker chuyên nghiệp.

Phần mềm Bitdefender Antivirus Free

Một số tính năng nổi bật của phần mềm diệt virus Bitdefender Antivirus Free:

 • Ngăn chặn dễ dàng các cuộc tấn công Zero-day (các loại virus độc hại mà chưa thể thể xác định được)
 • Cung cấp các tính năng bảo vệ chống virus liên tục khi truy cập mạng
 • Cập nhật thường xuyên các loại virus mới để luôn nắm bắt được các mối đe dọa tiềm tàng cho máy tính.
 • Quét các phần mềm độc hại, worm, malwares, v.v... ngay sau khi mở máy.

3. Phần mềm Kaspersky Security Cloud Free

Kaspersky Security Cloud Free là một phần mềm bảo vệ máy tính khỏi virus hoàn toàn miễn phí đến từ nhà cung cấp nổi tiếng Kaspersky, đây là một trong những tập đoàn bảo mật hàng đầu thế giới hiện nay. Phần mềm này được hoạt động dựa trên nền tảng đám mây, giúp bảo vệ, chống lại tất cả các mối đe dọa khi bạn lướt web. Ngoài ra, phần mềm Kaspersky Security Cloud Free còn tích hợp rất nhiều tính năng bảo mật rất hữu ích như: chặn các website độc hại, lừa đảo, quét virus tập tin được tải xuống máy tính,..

Phần mềm Kaspersky Security Cloud Free

Một số tính năng nổi bật của phần mềm diệt virus Kaspersky Security Cloud Free:

 • Quét các tập tin được tải xuống máy tính.
 • Kiểm tra độ tin cậy của trang web, cảnh báo nếu như các bạn đang truy cập vào trang web độc hại.
 • Phát hiện các trang web theo dõi hoạt động và thói quen của người dùng.

4. Phần mềm Avira Antivirus Free

Mặc dù Avira Antivirus Free là một phần mềm diệt virus miễn phí nhưng tính năng của phần mềm này lại không hề thua kém gì đối với những phần mềm diệt virus mất phí khác trên thị trường hiện nay. Khi quét virus, phần mềm Avira Antivirus sẽ tạo ra một bộ lọc giúp phân loại ưu tiên theo mức độ nguy hiểm của các loại virus khi đã phân tích hệ thống một cách kĩ càng nhất, giúp bạn có thể loại bỏ được các loại spyware (phần mềm gián điệp), các loại malwares, virus, phần mềm độc hại một cách nhanh chóng vô cùng dễ dàng.

Phần mềm Avira Antivirus Free

Một số tính năng nổi bật của phần mềm diệt virus Avira Antivirus Free:

 • Cơ chế bảo vệ AntiAd/Spyware giúp máy tính của bạn có thể dễ dàng ngăn chặn được các phần mềm quảng cáo và các phần mềm gián điệp.
 • AntiRootkit giúp phát hiện các rootkit ẩn trong tệp tin.
 • Giúp máy tính của bạn luôn sạch sẽ: quét hệ thống để tránh nhiễm virus, worm (chương trình tự nhân bản chính nó), trojan
 • Công nghệ AHEADTechnology của phần mềm này có thể giúp phát hiện các virus, thậm chí kể cả khi chưa xác định được loại virus đó.

5. Phần mềm AVG Antivirus Free

Nhắc đến các phần mềm diệt Virus miễn phí, tốt nhất thì không thể không nhắc đến phần mềm AVG Antivirus Free, đây là một phần mềm giúp ngăn chặn các loại virus gây hại và các mối đe dọa khác trên máy tính hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, phần mềm AVG Antivirus Free này còn giúp bạn bảo vệ được máy tính trong thời gian thực, chống lại các mối đe dọa về an ninh và bảo mật với công cụ quét virus CyberCapture mạnh mẽ và tân tiến nhất hiện nay.

Phần mềm AVG Antivirus Free

Một số tính năng nổi bật của phần mềm diệt virus AVG Antivirus Free

 • Phát hiện kịp thời, ngăn chặn các loại virus, malwares (phần mềm độc hại) theo đúng thời gian thực.
 • Chặn truy cập vào các trang web độc hại, chặn tải các tập tin đáng ngờ.
 • Các tính năng quét máy tính một cách cơ bản.
 • Cập nhật các virus thường xuyên để có thể kịp thời phát hiện, ngăn chặn.

Trên đây là top 5 phần mềm diệt virus miễn phí trên máy tính tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn tìm được phần mềm phù hợp với máy tính của bạn. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận